Hành trình xây dựng và phát triển các công cụ tài chính số cho người Việt

Từ khi thành lập đến nay, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel đã không ngừng cung cấp các giải pháp thanh toán công cụ tài chính số theo nhu cầu của khách hàng, không ngừng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam.

Công cụ tài chính số cho người việt

Ngay từ khi bắt đầu nghiên cứu và nhận thấy thị trường tiền tệ và ngân hàng còn nhiều hạn chế, Viettel đã phối hợp với các ngân hàng xây dựng dịch vụ BankPlus trong năm nay 2010, số hóa một phần hoạt động dịch vụ tiền tệ và đặt nền móng. cơ sở cho thủ tục thay đổi tập quán thanh toán của người Việt Nam.

Bankplus hỗ trợ khách hàng nghiên cứu số dư, chuyển tiền mặt, nạp tiền viễn thông trực tiếp trên điện thoại – điều mà những ngày đó khách hàng phải đích thân đến làm thủ tục tại các điểm giao dịch của Ngân hàng. Với khả năng nhận tiền ngay tại nhà, ưu đãi của Bankplus bước đầu cũng đã giúp nhiều người dân vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đến ngân hàng để nhận tiền mặt từ người thân chỉ trong vài giờ.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm triển khai Bankplus, tận dụng thế mạnh của các nhà mạng viễn thông (với ~ 56% thị phần), kết hợp phân tích dữ liệu và làm chủ công nghệ, cùng với nhu cầu thanh toán không dây.

Với việc sử dụng tiền mặt ngày càng tăng, việc tiếp tục xây dựng và phát triển hệ sinh thái công cụ tài chính số toàn diện là nhiệm vụ chiến lược của Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel.

Ngày 29/6/2018, ViettelPay chính thức ra đời – Ứng dụng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dân trên mọi miền đất nước sử dụng với thao tác đơn giản, tiện lợi, tương thích với mọi dòng.

Điện thoại. Tính đến nay, ViettelPay đã vượt mốc hơn 15 triệu người dùng, hàng trăm nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc, mang về nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như: Giải thưởng Sao Khuê 2020; Giải thưởng Kỹ thuật số Việt Nam 2020; Giải pháp thanh toán thông minh Vietnam Smart Cities 2020.

Không chỉ tập trung cung cấp các tính năng tiện ích, ViettelPay còn hướng đến mục tiêu bảo mật thông tin tối đa, mang đến cho khách hàng trải nghiệm an toàn và bảo mật khi sử dụng dịch vụ.

Về công nghệ, ViettelPay tự hào sở hữu Chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – chứng chỉ quan trọng nhất dành cho các doanh nghiệp có chức năng phát hành thẻ thanh toán, ứng dụng công nghệ thanh toán,… xác thực đa yếu tố, cho các giao dịch. Song song với “lá chắn” công nghệ, ViettelPay còn đầu tư nguồn lực cho công tác kiểm soát với bộ phận chuyên trách hoàn chỉnh & quy trình quản lý tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thời gian tới, với việc triển khai thành công công nghệ lõi vOCS – “Trái tim của các nhà mạng”, ViettelPay sẽ trang bị cho di động Tiền vàng mã, trở thành một hệ sinh thái công cụ tài chính số toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhu cầu tài chính của người tiêu dùng, phục vụ từng chi tiêu nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Vùng phủ sóng của Mobile Money được kỳ vọng sẽ tương đương với viễn thông, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển. hiệp hội thanh toán noncash.

Nói như Chủ tịch Lê Đăng Dũng: “Nếu lưu thông tiền tệ là huyết mạch của nền kinh tế, thì thanh toán kỹ thuật số là huyết mạch của nền kinh tế số”.

Với việc đặt vấn đề bảo mật thông tin, đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu và không ngừng gia tăng dịch vụ, lấy trọng tâm là khách hàng, Công ty Dịch vụ số Viettel đặt mục tiêu sớm trở thành 1 thị phần trong lĩnh vực thanh toán số khoa học thần kinh và tài chính số.

cong-cu-tai-chinh-so

Công cụ tài chính số tốt nhất

Bạn nên xem thêm:

Camera ngoài trời viettel HC3

Camera trong nhà 360 độ

Sim số đẹp

Sim số thường

Mua gói data

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: Viettel

Địa chỉ: 12B Hùng Vương Thị Trấn Ngã Sáu Huyện Châu Thành

Hotline: 0293.626.7000

Email:

Website: viettelhaugiang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay